ฉลาก EU ยาง

เป็นส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการเรื่องประสิทธิภาพการใช้พลังงานฉลากยางของสหภาพยุโรปได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 เป็นต้นไปจากนี้เป็นต้นไปยางล้อรถยนต์จะติดตั้งเครื่องหมายนี้ภายในสหภาพยุโรปและแจ้งเกี่ยวกับการใช้เชื้อเพลิงการจับเปียกและ การจำแนกประเภทของผลิตภัณฑ์ เรารวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดสำหรับคุณ

ฉลากยางแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือแยกออกจากกัน

1. ความต้านทานการรีด

ความต้านทานการหมุนของยางมีผลต่อการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของยานพาหนะของคุณโดยตรง ลดความต้านทานต่อการหมุนของน้ำมันเชื้อเพลิงให้น้อยลง การให้คะแนนที่ดีที่สุดในหมวดหมู่นี้คือตัวอักษร "A" ที่มีสีเขียวและสีแดง "G" เป็นเกรดที่อ่อนที่สุด ไม่ได้กำหนดตัวอักษร "D" ไว้ จาก A ถึง G การบริโภคจะเพิ่มขึ้น 0.1 ลิตรต่อตัวอักษรเป็นเวลา 100 กิโลเมตร

2. ด้ามจับเปียก

ด้วยด้ามจับแบบเปียกจะมีการประเมินความยาวของระยะเบรคบนถนนเปียก การจัดเรทไปจากสีเขียว "A" เป็นสีแดง "G" อย่างไรก็ตามตัวอักษร "D" และ "G" ไม่ได้รับการกำหนดในขณะนี้ การให้คะแนนขึ้นอยู่กับความเร็ว 80 กม. / ชม. จากระยะ A ถึง F ระยะเบรกจะเพิ่มขึ้นตามแต่ละตัวอักษร

3. การปล่อยเสียงรบกวน

การปล่อยเสียงรบกวนคือปริมาณเสียงที่ยางเกิดขึ้นขณะขับขี่ ค่าเดซิเบลที่แน่นอนจะได้รับ ค่าถูกแบ่งออกเป็นสามชั้นเรียนโดยแสดงเส้นด้านขวาของหูในภาพประกอบ เส้นสีดำจะยิ่งดังขึ้น ระดับเสียงที่ต่อเนื่องมากกว่า 80 เดซิเบลอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพ

กลับสู่ด้านบน