ตักรองที่ถูกเลือก

มอเตอร์ไซค์ ยาง

กรองโดย:

เปิดตัวกรอง

ดัชนียาง

Price

ϯ
ไปยัง
ϯ

ผู้ผลิต

แสดงทั้งหมด

คะแนนทดสอบเฉลี่ย

ไปยัง

หมวดหมู่ราคา

ถึงเวลาเปลี่ยนยาง ! วิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์เบื้องต้น อุปกรณ์ชิ้นสำคัญให้มอเตอร์ไซค์ที่รักของคุณ

ยางรถมอเตอร์ไซค์ โดยทั่วไปแล้วอายุการใช้งานจะอยู่ได้ประมาน 2 ปีเท่านั้น แต่หลายๆ คนก็ต้องเปลี่ยนก่อน 2 ปี เพราะเนื่องจากสภาพการใช้งานต่างๆ ที่อาจจะมากกว่าปกติ ถ้าเป็นการใช้งานแบบบ้านๆ
ในชีวิตประจำวันที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ในการขับขี่ไม่เกินวันละ 20 กิโลเมตรนั้น ก็จะทำให้ยางของเราอยู่ในสภาพการใช้งานปกติ แต่การใช้งานที่ผิดประเภทของ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้หลายๆ ท่าน อาจจะต้องเปลี่ยน ยางรถมอเตอร์ไซค์ ได้ไวกว่าที่คิด หรืออาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละปัจจัยดังนี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมของเนื้อยาง อุณหภูมิของถนนที่เราไปสัมผัส ความอ่อนความแข็งของยาง รูปแบบของตัวดอกยาง การไม่ได้เช็ค ลมยางมอเตอร์ไซค์ ก็ย่อมส่งผลไปถึงสภาพยางรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน และในวันนี้เราจะไปดูวิธีเลือกยางรถที่ถูกต้อง เมื่อถึงคราวที่ต้องเปลี่ยนยางให้มอเตอร์ไซค์ลูกรักของคุณกัน!

วิธีอ่านรหัสยางเบื้องต้นบนรถมอเตอร์ไซค์

อันดับแรก ก่อนเราจะเลือกยางรถให้มอเตอร์ไซค์คู่ใจของเรา เราต้องทราบถึงรุ่นของรถเรา ว่าสามารถที่จะใส่ยางประเภทไหนได้บ้าง การเลือกใช้ยางที่มีมาให้กับรถในตอนที่ออกมาจากโรงงานนั้น ย่อมมีความปลอดภัยสูง เพราะทางโรงงานได้คำนวณความเหมาะสมให้ ยางมอเตอร์ไซค์ เข้ากับตัวรถแต่ละรุ่นไว้อย่างถูกต้องแล้ว โดยการอ่านค่าตัวเลขบนยางนั้น จะมีสองระบบนั่นก็คือ ระบบนิ้ว และระบบเมตริก ระบบนิ้วก็เช่น 2.50-17 คือ ขนาดของหน้ายางกว้าง 2.50 นิ้ว และสามารถใช้ได้กับวงล้อ 17 นิ้ว และ ระบบเมตริก (ระบบที่เป็นที่นิยม) เช่น 100/70-17 คือ หน้ายางกว้าง 100 มม.แก้มยางยกสูง 70% ของหน้ายาง คือ
70 มม. ใช้กับล้อขนาด 17 นิ้ว แต่ทั้งนี้หากเราใช้มอเตอร์ไซค์ไปสักพัก และเมื่อต้องมีการเปลี่ยนแปลง ยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้เราดูที่หลักๆ ไม่กี่อย่างนั่นก็คือ เราต้องคงไว้ซึ่งขนาดของหน้ายาง ขนาดความกว้างของวงล้อ อาทิเช่น ยางที่ติดมากับรถเก่าคือขนาด 70/90-17 เราอาจจะทำการเปลี่ยนเป็น 70/80-17 หรือเปลี่ยนเป็น 70/100-17 ได้ แต่ไม่ควรเปลี่ยนวงล้อจาก 17 เป็นวงล้อขนาดอื่น เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อการขับขี่ได้ และไม่ควรเปลี่ยนขนาดหน้ากว้างของยางจาก 70 ไปเป็นขนาดอื่นอีกด้วย

สังเกตตรงไหนดี ว่าเมื่อไหร่เราถึงควรเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ !

เราอาจจะละเลยในการเปลี่ยนยาง คิดเสียว่าไม่เป็นไรใช้ไปอีกสักพักค่อยเปลี่ยน รอให้ดอกยางหายก่อนแล้วค่อยเปลี่ยน หรืออาจจะรอให้ครบ 2 ปีก่อน หรือไม่ก็รอให้วันนึงมันรั่ว หรือแตกก่อน นี่เป็นการเข้าใจผิดอย่างมหันต์ และอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้ขับขี่ได้ โดยยางแต่ละเส้นที่ตำแหน่ง TWI จะมียางนูนออกมามากกว่าตำแหน่งทั่วๆ ไปอยู่หนึ่งจุด และเมื่อไหร่ก็ตามที่ดอกยางของคุณสึกเข้าไปจนถึง
ตำแหน่งนี้ นั่นคือสัญญาณที่บอกให้คุณต้องเปลี่ยนยางใหม่เสียแล้ว และทุกครั้งที่คุณจะเปลี่ยนยางนอกมอเตอร์ไซค์ คุณก็ควรจะคำนึงถึงการเปลี่ยนยางในมอเตอร์ไซค์ไปด้วยพร้อมๆ กัน เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ในปัจจุบันนี้ยางนอกมอเตอร์ไซค์ราคาไม่แพงอย่างที่คิดแล้ว ยางในมอเตอร์ไซค์ราคาก็ย่อมเยาว์สามารถหาเปลี่ยนกันได้สบายๆ โดยหากคุณสนใจที่จะเปลี่ยน ยางรถมอเตอร์ไซค์ และสนใจที่จะเช็คราคา ยางนอกรถมอเตอร์ไซค์ และราคา ยางในรถมอเตอร์ไซค์ ทางเราขอแนะนำให้เช็คได้ที่ลิงค์นี้

โดยที่ลิงค์นี้จะมีการบอกข้อมูลยาง และกราฟเปรียบเทียบ ราคายางมอเตอร์ไซค์ อย่างชัดเจน ทำให้คุณจะได้รับยางที่ดี และเหมาะสมที่สุดกับรถมอเตอร์ไซค์สุดที่รักของคุณ!

เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้ 4 ชิ้น:

จาก 3478
ดูเพิ่มเติม 20
จาก 3478
เป็นการโฆษณาแบบเสียค่าใช้จ่าย
กลับสู่ด้านบน